Trước khi mở hồ sơ, đa phần đương đơn và người bảo lãnh đều thắc mắc đắn đo giữa các diện bảo lãnh, cả hai sẽ không biết bắt đầu từ đâu. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn sự giống và khác nhau giữa các diện bảo lãnh đi Úc

Không có một cơ sở nào để nói visa định cư Úc diện vợ/chồng (visa 309), bạn đời (de facto) dễ xin hơn visa hôn phu/hôn thê (visa 300). Hoặc, visa bảo lãnh bạn đời đồng giới dễ hơn visa bảo lãnh bạn đời khác giới. Các loại visa trên có những điểm giống nhau và khác nhau như sau:

Điểm giống nhau:

  • Đương đơn và người bảo lãnh phải chứng minh được rằng mối quan hệ, tình yêu hay hôn nhân giữa họ là thật, không vụ lợi hoặc vì mục đích định cư Úc.
  • Tiến trình từ lúc mở hồ sơ cho đến khi nhận được visa đều khá giống nhau, tức là trải qua 2 bước cơ bản là:
  • Nộp hồ sơ theo đúng quy định
  • Phỏng vấn tại Lãnh sự quán/Đại sứ quán Úc.

 

Điểm khác nhau:

  • Bảo lãnh diện vợ/chồng (visa 309) cần có Giấy Đăng ký kết hôn trong hồ sơ.
  • Bảo lãnh diện hôn thê/hôn phu (visa 300) phải đính kèm theo giấy tờ xác định là người bảo lãnh và người xin visa đã đính hôn và có kế hoạch kết hôn cụ thể bao gồm nơi kết hôn, ngày giờ kết hôn.
  • Bảo lãnh theo diện bạn đời sống chung trên 12 tháng (de facto) thì phải cung cấp đủ bằng chứng là mối quan hệ của người bảo lãnh và đương đơn đã kéo dài được ít nhất một năm tính đến ngày nộp đơn.

Nhìn chung: đối với các diện bảo lãnh này, viên chức chính phủ xem xét cấp hoặc từ chối visa dựa trên sự thật của mối quan hệ. Do vậy, phần chứng minh mối quan hệ thật sự giữa người bảo lãnh và đương đơn là cần thiết cho tất cả các diện bảo lãnh.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT CHO HỒ SƠ CỦA BẠN

Các bài viết liên quan

Toàn Cầu Visa không phải là cơ quan ủy quyền hay đại diện của Đại sứ quán/Lãnh sự quán. Chi phí khách hàng tự nộp đơn xin visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ thấp hơn chi phí khi sử dụng dịch vụ của Toàn Cầu Visa.

Toàn Cầu Visa là đơn vị độc lập, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn nhằm tăng xác suất đạt visa của khách hàng.

Diện Vợ/Chồng, Hôn Thê/Hôn Phu, Đồng Tính 2020 | Developed by luongkhai.me

error: Content is protected !!