Một hồ sơ xin visa đinh cư Úc diện vợ/chồng, hôn thê/hôn phu hay bạn đời cùng giới hoặc khác giới đều trải qua 2 bước cơ bản rất quan trọng.

Bước 1:

Hồ sơ cần phải hoàn tất đầy đủ các mẫu đơn và giấy tờ khác theo yêu cầu của Bộ di trú Úc và phải được nộp theo đúng quy trình, thủ tục.

Sau khi nộp hồ sơ, có thể người xin visa được gọi đi khám sức khỏe ngay. Tương tự vậy, thì việc gọi đi phỏng vấn cũng có thể từ 3 đến 10 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ. Việc giải quyết hồ sơ sớm hay trễ không phản ánh xác suất được cấp visa định cư Úc cho đương đơn.

Bước 2:

Bước tiếp theo của hồ sơ là phỏng vấn tại Lãnh sự quán/Đại sứ quán Úc. Đây là phần mà hầu hết các đương đơn phía Việt Nam luôn luôn lo sợ và gặp nhiều khó khăn.

Theo kinh nghiệm xử lý hồ sơ nhiều năm, chúng tôi thấy không có người xin visa nào thỏa mãn với những câu trả lời của viên chức phỏng vấn trong buổi phỏng vấn.

Nếu mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh là mối quan hệ tình cảm thật, và bạn chứng minh được cho viên chức phỏng vấn tin vào mối quan hệ đó thông qua bằng chứng, cách trả lời, thái độ,…. thì xác suất được cấp visa là cao nhất.

Tuy nhiên trong thực tế có nhiều người kết hôn thật, có quan hệ thật sự…vẫn bị từ chối cấp visa. Vậy, nguyên nhân do đâu?

  • Thiếu bằng chứng: Cho dù mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh là thật nhưng bạn lại không biết cách chứng minh hoặc không có bằng chứng để chứng minh cho viên chức xét duyệt hồ sơ tin vào sự thật đó. Do vậy, việc dễ dàng và an toàn nhất cho viên chức xét duyệt là từ chối cấp visa định cư Úc cho đương đơn.
  • Không biết cách trả lời phỏng vấn: Có những trường hợp, giữa người bảo lãnh và đương đơn có với nhau rất nhiều bằng chứng như: thư từ, hình ảnh, giấy gửi tiền, quà cáp…nhưng vẫn bị từ chối bởi vì trong buổi phỏng vấn trực tiếp, đương đơn đã không trả lời thõa đáng những câu hỏi của nhân viên phỏng vấn và làm cho họ không tin vào sự thật của mối quan hệ.

Đương đơn và người bảo lãnh nên biết rằng, không có một quy định nào về việc viên chức phỏng vấn sẽ hỏi người được phỏng vấn những vấn đề gì, những câu hỏi nào. Tuy nhiên trách nhiệm của người phỏng vấn cũng như cách mà họ được đào tạo để phỏng vấn đương đơn là đặt câu hỏi để tìm hiểu xem người xin visa có phải là vợ chồng thật, hay bạn đời thật của người bảo lãnh hay không.

Do vậy, để nâng cao xác suất được cấp visa định cư Úc diện vợ/chồng, hôn thê/hôn phu thì đương đơn cần phải luyện tập thật kỹ cách trả lời phỏng vấn.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT CHO HỒ SƠ CỦA BẠN

Các bài viết liên quan

Toàn Cầu Visa không phải là cơ quan ủy quyền hay đại diện của Đại sứ quán/Lãnh sự quán. Chi phí khách hàng tự nộp đơn xin visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ thấp hơn chi phí khi sử dụng dịch vụ của Toàn Cầu Visa.

Toàn Cầu Visa là đơn vị độc lập, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn nhằm tăng xác suất đạt visa của khách hàng.

Diện Vợ/Chồng, Hôn Thê/Hôn Phu, Đồng Tính 2023 | Developed by luongkhai.me

error: Content is protected !!