Với nhiều thay đổi tích cực trong các chính sách visa của chính phủ, Úc đang ngày càng thu hút được đông đảo sinh viên Quốc tế đến học tập. Đồng thời là tìm kiếm cơ hội định cư tại Úc sau khi học xong. Để cạnh tranh với nhiều ứng viên khác và được chính phủ Úc lựa chọn thì bạn phải nỗ lực một cách bền bỉ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẽ đến bạn cách để tăng cơ hội định cư tại nước này sau khi học xong.

Tận dụng tối đa visa 485 (visa tạm trú cho sinh viên sau tốt nghiệp)

Có rất nhiều sinh viên không có đủ thời gian để xin định cư Úc ngay sau khi tốt nghiệp. Đối với những trường hợp này thì visa 485 sẽ là một lợi thế cho bạn trên con đường định cư tại Úc. Theo đó, khi chưa xin được visa định cư tại Úc sau khi học xong, bạn nên:

Tham gia chương trình Professional Year. Chương trình này giúp bạn rất nhiều lợi thế trong quá trình đánh giá kĩ năng. Và giúp bạn được cộng thêm điểm trong quá trình đánh giá định cư Úc.

Tận dụng visa 485

Tận dụng visa 485

Nâng cao kinh nghiệm làm việc. Visa này sẽ cho phép bạn có cơ hội và được làm việc trong thời gian học tập.

Đến các tiểu bang có lợi về chính sách định cư. Theo đó, có rất nhiều bang yêu cầu bạn phải sinh sống, làm việc và học tập tại địa phương rồi mới nhận được sự bảo lãnh khi định cư.

Luôn nỗ lực để nâng cao điểm định cư tại Úc sau khi học xong

Điểm định cư càng cao thì bạn càng có thêm cơ họi định cư tại Úc sau khi học xong. Theo kinh nghiệm thực tế thì để đạt được điểm định cư Úc cao, bạn có thể thực hiện mội số cách sau:

Luôn nỗ lực để nâng cao điểm định cư

Luôn nỗ lực để nâng cao điểm định cư

  • Trau dồi để nâng cao điểm số tiếng Anh
  • Rèn luyện kỹ năng làm việc theo diện tay nghề tại Úc
  • Cố gắng được nhận đề cử định cư của tiểu Bang
  • Số năm kinh nghiệm nghề nghiệp

Xin Bridging visa đúng cách

Bridging visa là loại visa tạm thời, bạn cần xin loại visa này khi visa bạn hết hạn và bạn đang chờ xin một visa khác cho phép ở lại Úc định cư, làm việc, học tập,…

Quy trình xin Bridging visa khá phức tạp. Và đôi khi có những trường hợp còn ảnh hưởng đến các điều kiện xin định cư tại Úc. Và một số vấn đề phổ biến xung quanh Bridging visa bạn cần phải lưu ý gồm:

Tiến hành xin Bridging visa

Tiến hành xin Bridging visa

Nộp thư bày tỏ nguyện vọng mong muốn nhận được Bridging visa. Bạn cũng cần nhận được thư mời từ Bộ Di Trú. Giai đoạn này có nhiều trường hợp kéo dài đến vài tháng khiến bạn mất khá nhiều thời gian.

Ngoài ra, nếu muốn kéo dài thời gian ở lại Úc sau khi du học thì cần xin thêm một visa trước khi visa du học hết hạn. Với trường hợp chưa có khả năng xin visa định cư Úc, bạn có thể xin visa sinh viên tốt nghiệp hoặc du lịch để tiếp tục ở tại đây.

Mong rằng với cách làm trên sẽ hữu ích dối với bạn, Chúc bạn sớm được định cư tại Úc sau khi học xong.

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Tổng đài tư vấn: 0896 162 026

Email: info@toancauvisa.com

Fanpage: Bảo Lãnh Định Cư Úc – Toàn Cầu Visa

Xem thêm:

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT CHO HỒ SƠ CỦA BẠN

Các bài viết liên quan

Toàn Cầu Visa không phải là cơ quan ủy quyền hay đại diện của Đại sứ quán/Lãnh sự quán. Chi phí khách hàng tự nộp đơn xin visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ thấp hơn chi phí khi sử dụng dịch vụ của Toàn Cầu Visa.

Toàn Cầu Visa là đơn vị độc lập, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn nhằm tăng xác suất đạt visa của khách hàng.

Diện Vợ/Chồng, Hôn Thê/Hôn Phu, Đồng Tính 2023 | Developed by luongkhai.me

error: Content is protected !!