Úc luôn là điểm định cư tưởng của nhiều người nước ngoài. Bởi nơi đây nổi tiếng là vùng đất xinh đẹp và được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất thế giới. Và Úc cũng là quốc gia đứng thứ hai có nhiều người Việ nhập cư nhất. Vì tại Úc có đầy đủ các điều kiện sống như chính sách an sinh xã hội, chế độ chăm sóc sức khỏe, trường học nổi tiếng,… Vậy cần chuẩn bị những gì cho cuộc sống định cư ở Úc? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để được biết nhé!

Tìm hiểu về môi trường và nền văn hoá

Có rất nhiều vấn đề cần xem xét khi bắt đầu sinh sống ở một địa điểm mới. Chẳng hạn như khí hậu, địa lý, đặc điểm văn hóa,… Đặc biệt, khi chuẩn bị cuộc sống định cư ở Úc bạn sẽ cần phải xem xét đánh giá kỹ lưỡng hơn. Mọi thứ không đơn giản bởi đây là một đất nước hoàn toàn mới đối với bạn. Theo đó, bạn cần phải thích nghi với cư dân khác ngôn ngữ và điều kiện sống.

Nên tìm hiểu về đặc điểm văn hóa trước khi bước vào cuộc sống định cư ở Úc

Nên tìm hiểu về đặc điểm văn hóa trước khi bước vào cuộc sống định cư ở Úc

Úc được chia thành 6 bang với 2 vùng lãnh thổ. Trong đó, mỗi khu vực sẽ tập trung người dân từ nhiều quốc gia với mật độ khác nhau. Và điều kiện kinh tế, khí hậu cùng thế mạnh về vùng cũng có nhiều khác biệt. Thêm vào đó, là mức sinh hoạt chung hay giá nhà ở sẽ có sự chênh lệch. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu kỹ để có thể chọn được khu vực sinh sống phù hợp nhất.

Trang bị cho bản thân ngôn ngữ phổ biến nhất

Mỗi quốc gia đều có một ngôn ngữ riêng. Ở Úc, 2 ngôn ngữ chính thức đó là tiếng Anh và tiếng Pháp. Đây là ngôn ngữ thông dụng được sử dụng ở những nơi công  cộng và trên các giấy tờ pháp lý.

Trang bị cho bản thân vốn ngoại ngữ để thuận tiện cho quá trình sinh sống

Trang bị cho bản thân vốn ngoại ngữ để thuận tiện cho quá trình sinh sống

Tuy nhiên, tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến hơn. Theo thống kê, có khoảng 80% dân số Úc sử dụng thông thạo tiếng Anh. Do đó, đây chính là ngôn ngữ cần được trang bị cho cuộc sống định cư ở Úc.

Tìm hiểu kỹ về giao thông trước khi bước vào cuộc sống định cư ở Úc

Bạn cần chuẩn bị các kiến thức về giao thông tại Úc. Bạn phải tìm hiểu kỹ về đường xá cũng như phương tiện đi lại. Đơn giản và dễ dàng nhất nếu bạn chưa thông thạo là nên chuyển bằng xe buýt nơi công cộng. Bên cạnh đó, vì chưa thông thạo đường xá nơi đây thì dịch chuyển bằng xe buýt là giải pháp hữu hiệu hơn hết.

Cần tìm hiểu kỹ về giao thông cũng như các quy tắc giao thông

Cần tìm hiểu kỹ về giao thông cũng như các quy tắc giao thông

Trên đây là những điều bạn cần nên tìm hiểu trước khi bước sang Úc định cư. Mong rằng những điều này sẽ hữu ích đối với bạn.

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Tổng đài tư vấn: 0896 162 026

Email: info@toancauvisa.com

Fanpage: Bảo Lãnh Định Cư Úc – Toàn Cầu Visa

Xem thêm:

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT CHO HỒ SƠ CỦA BẠN

Các bài viết liên quan

Toàn Cầu Visa không phải là cơ quan ủy quyền hay đại diện của Đại sứ quán/Lãnh sự quán. Chi phí khách hàng tự nộp đơn xin visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ thấp hơn chi phí khi sử dụng dịch vụ của Toàn Cầu Visa.

Toàn Cầu Visa là đơn vị độc lập, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn nhằm tăng xác suất đạt visa của khách hàng.

Diện Vợ/Chồng, Hôn Thê/Hôn Phu, Đồng Tính 2022 | Developed by luongkhai.me

error: Content is protected !!