Với những cặp đôi đang yêu nhau, việc muốn ở bên nhau là lẽ đương nhiên. Thế nhưng với cặp đôi yêu xa Việt Nam – Úc thì việc gặp nhau thường xuyên là sự nỗ lực của cả hai bên. Có những cặp đôi có điều kiện về thời gian và chi phí thì có thể thu xếp để người bên Úc về Việt Nam thăm vợ/người yêu nhưng cũng có những cặp đôi thì việc gặp nhau là cả một sự cố gắng lớn của cả hai. Điều này vô tình khiến cho hồ sơ bảo lãnh đi Úc cũng trở nên khó khăn hơn.

Trong nhiều năm làm việc trong ngành di trú, chúng tôi gặp hàng trăm trường hợp khác nhau. Một trong nhiều trường hợp gây ra nhiều lo âu cho cả đương đơn và người bảo lãnh là các cặp đôi mở hồ sơ bảo lãnh đi Úc diện vợ chồng, hôn thê hôn phu nhưng có số lần gặp gỡ nhau trực tiếp quá ít

Vậy các cặp đôi gặp nhau quá ít đã mở hồ sơ bảo lãnh đi Úc thì sẽ có những điểm yếu nào? Dưới đây là một số điểm yếu phổ biến có thể gặp:

  • Viên chức Lãnh sự sẽ đặt dấu chẩm hỏi “Tại sao yêu nhau mà không tranh thủ để về thăm nhau?”. Đương nhiên sẽ không có một câu trả lời chính xác cho tất cả các cặp đôi, bởi vì mối người là một hoàn cảnh khác nhau.
  • Không có thời gian gặp nhau thì làm sao có thể hiểu nhau, hiểu về cuộc sống gia đình hai bên? Không hiểu nhau thì làm sao có thể yêu nhau?
  • Cả hai có đến với nhau vì tình yêu đích thực hay chỉ là sự mua bán, lợi dụng lẫn nhau?
  • Bằng chứng của cả hai có với nhau sẽ thiếu và yếu. Các bằng chứng sẽ bị rời rạc và thiếu sự tin cậy. 

Đâu là cách để khắc phục các điểm yếu này?

  • Bằng chứng cả hai tuy ít nhưng cần phải hệ thống hóa lại theo các cột mốc thời gian của mối quan hệ như: lúc biết nhau, quen nhau, yêu nhau, cưới nhau,…. đến thời điểm hiện tại.
  • Đương đơn phải thực sự thấu hiểu hồ sơ để từ đó nắm rõ cách giải thích cho các bằng chứng mà mình đã cung cấp với viên chức Lãnh sự.
  • Nắm bắt các thông tin cá nhân của nhau như: công việc, thu nhập của cả hai, tài sản, các mối quan hệ bà con họ hàng hai bên, các mối quan hệ trong quá khứ và những dự định tương lai của cả hai sau khi đoàn tụ…

Mỗi một cặp đôi có một hoàn cảnh khác nhau. Do đó, việc không gặp nhau thường xuyên đều có những lý do riêng, việc đem giải pháp của người này áp dụng cho người kia sẽ không phù hợp, có thể gây hậu quả nghiêm trọng nếu như người làm hồ sơ thiếu kiến thức về Luật di trú và thiếu sự am hiểu về cách xét hồ sơ của viên chức Lãnh sự.

Giải pháp tốt nhất cho cặp đôi yêu nhau nhưng lại gặp nhau quá ít chính là sự chân thành. Khi cả hai yêu nhau bằng tình yêu đích thực thì việc đoàn tụ là sự mong mỏi của cả hai, hành trình đoàn tụ chắc chắn sẽ có những gian nan và thử thách. Bằng sự chân thành mà cả hai dành cho nhau thì chắc chắn sẽ có từng giải pháp riêng để khắc phục các điểm yếu của hồ sơ bảo lãnh đi Úc của bạn.

(Toàn Cầu Visa)

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT CHO HỒ SƠ CỦA BẠN

Các bài viết liên quan

Toàn Cầu Visa không phải là cơ quan ủy quyền hay đại diện của Đại sứ quán/Lãnh sự quán. Chi phí khách hàng tự nộp đơn xin visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ thấp hơn chi phí khi sử dụng dịch vụ của Toàn Cầu Visa.

Toàn Cầu Visa là đơn vị độc lập, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn nhằm tăng xác suất đạt visa của khách hàng.

Diện Vợ/Chồng, Hôn Thê/Hôn Phu, Đồng Tính 2023 | Developed by luongkhai.me

error: Content is protected !!