Hiện nay, người Việt đã có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đặc biệt là Úc, một quốc gia phát triển hàng đầu về chất lượng sống. Cùng với đó là mức lương trung bình cao cùng nhiều chính sách và quyền lợi ưu tiên cho người lao động. Đồng thời, với những chính sách, cơ hội nghề nghiệp và tiền công là các yếu tố thúc đẩy người Việt đến với Úc. Vậy người Việt tại Úc làm những ngành nghề gì? Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây.

Lao động ở nông trại

Úc từ lâu đã nổi tiếng là quốc gia có nền nông nghiệp sạch phát triển vượt bậc thế giới. Đây cũng là lĩnh vực có nhiều đóng góp to lớn và quan trọng đối với nền kinh tế nước này. Chính vì thế, làm nông trại luôn là công việc lý tưởng của người Việt tại Úc.

Người Việt tại Úc chủ yếu làm nông trại

Người Việt tại Úc chủ yếu làm nông trại

Theo thống kê cho thấy, với những người Việt có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm canh tác trồng trọt bạn có thể có được mức thu nhập đáng kể. Các loại nông sản tại Úc đó là cà chua, dưa leo, ớt chuông, rau răm,… Đây là những loại rất thông dụng ở Việt Nam. Tuy nhiên ở Úc những loại nông sản này có mức giá cao hơn rất nhiều. Vì thế nếu làm trong ngành nông nghiệp và trang trại thu nhập của người Việt cũng sẽ rất cao.

Người Việt tại Úc làm nail

Với nhu cầu làm đẹp vô cùng lớn của đông đảo phụ nữ trên đất nước này, đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người Việt. Tại Úc, bạn có thể bắt gặp rất nhiều tiệm nail được mở bởi người Việt. Nail đã trở thành một trong những công việc phổ biến của người Việt tại Úc. Để làm tốt công việc này, bạn không cần phải đạt quá nhiều yêu cầu về trình độ học vấn. Điều bạn cần có là đôi bàn tay tỉ mỉ và khéo léo.

Làm nail đang là công việc hot tại Úc

Làm nail đang là công việc hot tại Úc

Với mức lương của công việc này, bạn hoàn toàn có thể sống và chi tiêu tương đối thoải mái tại Úc. Hơn thế nữa, đây cũng là ngành nghề phù hợp với nhiều người, nhiều độ tuổi.

Phục vụ tại các nhà hàng, khách sạn

Ngành nghề này là một trong những lựa chọn đầu tiên của nhiều người Việt sinh sống, hoc tập và định cư tại Úc. Hiện nay, Úc là một đất nước rất phát triển về ngành du lịch, nên lượng khách quốc tế ghé thăm là rất nhiều. Đây cũng là lý do khiến nhu cầu của các nhà hàng, khách sạn tăng theo.

Khách sạn, nhà hàng đang là ngành nghề rất được chú trọng ở Úc

Khách sạn, nhà hàng đang là ngành nghề rất được chú trọng ở Úc

Nắm bắt cơ hội này, nhiều du học sinh Việt đã tập trung theo học ngành khách sạn, nhà hàng. Với mục đích có thể được định cư sau tốt nghiệp và tìm được công việc có mức lương hấp dẫn.

Trên đây là 3 ngành nghề chủ yếu mà người Việt Nam lựa chọn tại Úc. Mong rằng bạn có thể tham khảo và chọn cho mình được công việc phù hợp với năng lực của bản thân.

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Tổng đài tư vấn: 0896 162 026

Email: info@toancauvisa.com

Fanpage: Bảo Lãnh Định Cư Úc – Toàn Cầu Visa

Xem thêm:

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT CHO HỒ SƠ CỦA BẠN

Các bài viết liên quan

Toàn Cầu Visa không phải là cơ quan ủy quyền hay đại diện của Đại sứ quán/Lãnh sự quán. Chi phí khách hàng tự nộp đơn xin visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ thấp hơn chi phí khi sử dụng dịch vụ của Toàn Cầu Visa.

Toàn Cầu Visa là đơn vị độc lập, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn nhằm tăng xác suất đạt visa của khách hàng.

Diện Vợ/Chồng, Hôn Thê/Hôn Phu, Đồng Tính 2024 | Developed by luongkhai.me

error: Content is protected !!