Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 lan rộng, số lượng đương đơn được phỏng vấn tại Lãnh sự quán/ Đại sứ quan Úc giảm nhiều, dẫn đến việc các việc chức phỏng vấn sẽ dành nhiều thời gian hơn cho mỗi đương đơn.

Thế nhưng, bên cạnh yếu tố này thì trong một bộ hồ sơ bảo lãnh định cư Úc diện vợ chồng (hay hôn thê hôn phu) việc đương đơn bị trì hoãn việc cấp visa định cư  không phải là chuyện hiếm. Việc trì hoãn này đương nhiên khiến cho thời gian chờ đợi để đoàn tụ của cả hai thêm kéo dài, và bên cạnh đó  là cả sự âu lo cho kết quả hồ sơ.

Trãi qua nhiều câu chuyện khác nhau cũng như nhiều hoàn cảnh khác nhau, chúng tôi nhận thấy một số yếu tố chính dẫn đến việc đương đơn bị từ chối cấp visa định cư Úc sau buổi phỏng vấn như:

Ngay lúc phỏng vấn, đương đơn không nắm rõ các chi tiết của mối quan hệ, hoặc có nắm nhưng lại bị quên hoặc không biết cách giải thích cho viên chức Lãnh sự hiểu được các loại bằng chứng mà mình mang theo. Điều này đẫn đến việc trả lời phỏng vấn không tốt và dẫn đến sự nghi ngờ từ người phỏng vấn.

-> Cả đương đơn & người bảo lãnh phải cùng nhau nắm rõ các cột mốc đáng nhớ của mối quan hệ cũng như các chi tiết của mối quan hệ và cùng nhau thống nhất câu trả lời cho những chi tiết đó.

Các loại bằng chứng chứng minh mối quan hệ quá sơ sài. Điều này thể hiện sự không chỉn chu trong việc chuẩn bị hồ sơ cũng như là sự nhạt nhòa trong trong mối quan hệ. Đối diện với trương hợp này, điều dễ nhất với viên chức Lãnh sự là yêu cầu bổ túc thêm hồ sơ để họ có thêm thời gian suy xét về sự thật mối quan hệ trước khi đưa ra quyết định sau cùng của mình.

-> Cả hai cần phải gom góp và xây dựng một khối bằng chứng vững chắc, bao gồm: hình ảnh, thư từ, giấy chuyển tiền, bằng chứng liên lạc,… các loại bằng chứng phải được sắp xếp theo trình tự của mối quan hệ và cả hai phải nắm được cách giải thích cho những bằng chứng đó khi được hỏi đến.

Sự thiếu tự tin trong cách trả lời phỏng vấn, hay là những câu trả lời ấp úng của đương đơn sẽ dễ dàng làm cho viên chức Lãnh sự nghi ngờ về sự thật mối quan hệ.

-> Đương đơn cần phải luyện tập câu trả lời để không bị bất ngờ tại buổi phỏng vấn cũng như là điều chỉnh câu trả lời sao cho tạo ra được sự tin cậy nơi người phỏng vấn. Bên cạnh đó là sự tự tin khi đối diện viên chức Lãnh sự cũng như đối diện với câu hỏi của người phỏng vấn.

Nhìn chung, để có thể thành công tại buổi phỏng vấn visa định cư Úc diện vợ chồng, hôn thê hôn phu, cả đương đơn và người bảo lãnh cần phải:

  • Gom góp và sắp xếp lại khối bằng chứng theo trình tự mối quan hệ cũng như các hình ảnh cần phải được hệ thống hóa để cả hai dễ dàng nắm bắt các chi tiết, cũng như viên chức xét hồ sơ dễ dàng xem xét mối quan hệ theo một trình tự thời gian hợp lý.
  • Luyện tập cách trả lời phỏng vấn. Giúp cho đương đơn có một trãi nghiệm như là đang đối diện với viên chức Lãnh sự. Từ đó, thêm phần tự tin khi đối diện viên chức Lãnh sự tại buổi phỏng vấn.
  • Liệt kê các đầu mục giấy tờ cần chuẩn bị để tránh bị thiếu xót hồ sơ khi đi phỏng vấn.

 (Toàn Cầu Visa)

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT CHO HỒ SƠ CỦA BẠN

Các bài viết liên quan

Toàn Cầu Visa không phải là cơ quan ủy quyền hay đại diện của Đại sứ quán/Lãnh sự quán. Chi phí khách hàng tự nộp đơn xin visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ thấp hơn chi phí khi sử dụng dịch vụ của Toàn Cầu Visa.

Toàn Cầu Visa là đơn vị độc lập, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn nhằm tăng xác suất đạt visa của khách hàng.

Diện Vợ/Chồng, Hôn Thê/Hôn Phu, Đồng Tính 2023 | Developed by luongkhai.me

error: Content is protected !!