Định cư ở Úc theo diện tay nghề là chính sách dành cho những người có trình độ chuyên môn tay nghề cao. Khi mà họ muốn làm việc và định cư lâu dài tại Úc. Vậy khi có nhu cầu định cư Úc theo diện này cần lưu ý những điều gì? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để được biết nhé!

Tìm hiểu kỹ về hệ thống SkillSelect

SkillSelect được biết đến là một hệ thống online giúp Chính phủ Úc quản lý Chương trình định cư theo dạng tay nghề. Diện này cần nộp đơn nguyện vọng (EOI) thông qua hệ thống SkillSelect nếu bạn có ý định định cư theo diện GSM.

Muốn định cư ở Úc theo diện tay nghề cần tìm hiểu về hệ thống SkillSelect

Muốn định cư ở Úc theo diện tay nghề cần tìm hiểu về hệ thống SkillSelect

Điều quan trọng nhất trong quá trình xin định cư theo dạng GSM là SkillSelect. Vì vậy, bạn phải sáng suốt lựa chọn công việc chính xác. Và tối đa hóa hệ số điểm để khả năng được nhận thư mời được cao nhất. Ngoài ra, thời điểm nộp EOI cũng rất quan trọng. Đồng thời, bạn phải luôn chú ý tới xu hướng định cư của các ngành nghề khác nhau. Nhằm để đưa ra quyết định đúng đắn.

Định cư ở Úc theo diện tay nghề phải chọn công việc phù hợp

Bạn phải chọn đúng ngành nghề ngay từ đầu. Bởi sẽ không thể thay đổi công việc được đề cử nữa sau khi đã nộp đơn kiểm tra tay nghề. Để chọn đúng ngành nghề bạn cần xác định các yếu tố sau:

  • Yêu cầu của kiểm tra tay nghề: Mỗi công việc đề cử sẽ những có yêu cầu khác nhau.
  • Độ cạnh tranh của SkillSelect: Một vài công việc sẽ khó nhận được thư mời hơn.
  • Cơ hội được tiểu bang đề cử: Mỗi một tiểu bang có danh sách những công việc họ thiếu và những yêu cầu riêng. Lựa chọn đúng công việc sẽ có khả năng cao hơn. Nhờ đó, giúp bạn được các tiểu bang cộng thêm 5 điểm.
Cần xác định và chọn được ngành nghề phù hợp

Cần xác định và chọn được ngành nghề phù hợp

Cố gắng trau dồi khả năng tiếng Anh của bản thân

Yêu cầu cơ bản đối với người định cư ở Úc theo diện tay nghề là phải có khả năng nói tiếng Anh tốt. Với chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.0 với mỗi kỹ năng hoặc đã học bằng tiếng Anh tối thiểu 5 năm bậc trung học, cao đẳng hoặc đại học tại Úc.

Vì vậy, dù bạn có ý định du học hay định cư thì tiếng Anh luôn là yếu tố quan trọng nhất. Đặc biệt khi xin định cư theo dạng GSM thì càng được chú trọng.

Cần trau dồi và củng cố kiến thức tiếng Anh

Cần trau dồi và củng cố kiến thức tiếng Anh

Hi vọng rằng với những lưu ý trên, bạn sẽ hiểu hơn về vấn đề định cư ở Úc theo diện tay nghề. Nếu có bất kỳ những thắc mắc nào liên quan đến định cư Úc, bạn hãy liên hệ với Toàn Cầu Visa theo thông tin sau để được giải đáp.

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Tổng đài tư vấn: 0896 162 026

Email: info@toancauvisa.com

Fanpage: Bảo Lãnh Định Cư Úc – Toàn Cầu Visa

Xem thêm:

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT CHO HỒ SƠ CỦA BẠN

Các bài viết liên quan

Toàn Cầu Visa không phải là cơ quan ủy quyền hay đại diện của Đại sứ quán/Lãnh sự quán. Chi phí khách hàng tự nộp đơn xin visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ thấp hơn chi phí khi sử dụng dịch vụ của Toàn Cầu Visa.

Toàn Cầu Visa là đơn vị độc lập, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn nhằm tăng xác suất đạt visa của khách hàng.

Diện Vợ/Chồng, Hôn Thê/Hôn Phu, Đồng Tính 2022 | Developed by luongkhai.me

error: Content is protected !!