Với những người xa quê, việc gặp gõ và giao lưu với đồng hương cũng khiến họ cảm thấy vui. Hiện nay, người Việt tại Úc xếp thứ 6 trong các cộng đồng di dân trên đất nước này. Vậy những nơi nào khu người Việt ở Úc tập trung đông nhất? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để cùng khám phá nhé!

Bang New South Wales – Khu người Việt tập trung đông nhất

Đây là bang đông dân nhất, có lịch sử lâu đời và nổi tiếng nhất của Úc. Với nền kinh tế công nghiệp hóa cao cùng nhiều thế mạnh trong các lĩnh vực. Đặc biệt nổi bật như tài chính, ngân hàng, sản xuất nông nghiệp,…

Bên cạnh đó, những ngành mới như công nghệ sinh học, nuôi trồng thủy sản cũng đang phát triển mạnh. Hệ thống giáo dục của bang luôn được chú trọng để phát triển cùng nền kinh tế.

Nơi nào khu người Việt ở Úc tập trung đông nhất?

Nơi nào khu người Việt ở Úc tập trung đông nhất?

Thành phố lớn và nổi bật nhất là Sydney. Nơi nổi tiếng nhộn nhịp và có nhiều thắng cảnh. Đây là trung tâm tài chính hàng đầu của Úc. Với nhiều địa điểm du lịch của khách quốc tế cùng bãi biển đẹp.

Trái ngược với Sydney, Canberra, thủ đô của nước Úc là nơi có nhịp sống chậm và yên tĩnh hơn. Hầu hết các Đại sứ quán các nước đều tập trung ở Canberra. Đây cũng là nơi tọa lạc của tòa nhà Quốc hội, vườn Quốc gia, các công viên lớn,…

Bang Victoria

Victoria tuy là tiểu bang chỉ có diện tích nhỏ. Nhưng mức độ dân số lại ở mức tương đối cao. Thủ phủ của Victoria là Melbourne, nơi tập trung hơn 70% dân số của tiểu bang.

Đến với Melbourne, bạn như lạc vào lối sống xa hoa. Bởi sự có mặt của các trung tâm thương mại sang trọng, các tòa nhà chọc trời, những rạp hát,… Mặt khác, Melbourne còn nổi tiếng là thành phố cây xanh với những công viên rộng lớn bao la. Nên đã tạo ra không gian thoáng mát.

Victoria – Nơi có mật độ dân số tương đối cao

Victoria – Nơi có mật độ dân số tương đối cao

Bang Queensland

Đây là tiểu bang rộng thứ nhì Úc tính về diện tích. Và là bang đông dân thứ ba sau New South Wales và Victoria. Kinh tế của Queensland chủ yếu là do các thành phần kinh tế nông nghiệp, du lịch và khai thác khoáng sản tự do.

Đây là thành phố hiện đại với tốc độ phát triển mạnh

Đây là thành phố hiện đại với tốc độ phát triển mạnh

Thủ phủ của Queensland là chính là Brisbane. Đây là thành phố hiện đại với tốc độ phát triển mạnh. Tuy nhiên nơi đây vẫn giữ được nhịp điệu đời sống nhẹ nhàng thư giãn. Đây cũng là một trong các khu người Việt ở Úc tập trung đông nhất.

Hi vọng với thông tin trên, bạn đã biết được người Việt ở Úc sống đông đúc nhất ở đâu. Hãy lựa chọn cho mình một tiểu bang phù hợp với cuộc sống tương lai định cư tại Úc nhé. Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề định cư Úc, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau.

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Tổng đài tư vấn: 0896 162 026

Email: info@toancauvisa.com

Fanpage: Bảo Lãnh Định Cư Úc – Toàn Cầu Visa

Xem thêm:

Các kiểu định cư Úc theo diện bảo lãnh

Có nên định cư ở Australia?

Top 5 các cách định cư ở Úc?

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT CHO HỒ SƠ CỦA BẠN

Các bài viết liên quan

Toàn Cầu Visa không phải là cơ quan ủy quyền hay đại diện của Đại sứ quán/Lãnh sự quán. Chi phí khách hàng tự nộp đơn xin visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ thấp hơn chi phí khi sử dụng dịch vụ của Toàn Cầu Visa.

Toàn Cầu Visa là đơn vị độc lập, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn nhằm tăng xác suất đạt visa của khách hàng.

Diện Vợ/Chồng, Hôn Thê/Hôn Phu, Đồng Tính 2024 | Developed by luongkhai.me

error: Content is protected !!