Trung bình quá trình mở hồ sơ bảo lãnh hôn thê sang Úc mất ít nhất 6 – 8 tháng. Khi đó, bạn sẽ có được lịch phỏng vấn. Vậy thủ tục bảo lãnh hôn thê sang Úc có những bước nào? Theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Bước 1: Nộp hồ sơ tại Sở di trú Úc

Người bảo lãnh hôn thê sang Úc, phải nộp đơn yêu cầu bảo lãnh hôn thê với văn phòng được phân công quản lý toàn bộ hồ sơ đến từ khu vực nơi bạn sống.

Sau khi được chấp thuận đơn yêu cầu bảo lãnh hôn thê, họ sẽ cung cấp cho bạn một số hồ sơ và gửi đơn yêu cầu của bạn đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán. Nơi vị hôn thê của bạn sống.

Đầu tiên cần nộp hồ sơ cho sở di trú

Đầu tiên cần nộp hồ sơ cho sở di trú

Bước 2: Nộp đơn xin visa – Thủ tục bảo lãnh hôn thê sang Úc

Trước ngày phỏng vấn, hôn thê nước ngoài sẽ cần phải hoàn thành đơn đăng ký trực tuyến. Nó còn được gọi là Đơn xin visa không di dân trực tuyến. Bạn sẽ cần phải in trang xác nhận của biểu mẫu và giữ nó như một trong những tài liệu cho cuộc phỏng vấn visa. Mẫu đơn phải được gửi cùng với các tài liệu hỗ trợ sau:

  • Hai ảnh hộ chiếu
  • Hộ chiếu hợp lệ
  • Giấy khai sinh
  • Mẫu kiểm tra y tế nhập cư niêm phong.

Bước 3: Nhập cảnh Úc

Vị hôn thê nhập cư sẽ cần xuất trình visa tại biên giới, sân bay hoặc điểm nhập cảnh khác của Úc. Nếu nhân viên Hải quan và Bảo vệ Biên giới tìm thấy bằng chứng cho thấy bạn, trên thực tế, không đủ điều kiện nhận visa. Hoặc không thể chấp nhận được, viên chức có thể từ chối nhập cảnh.

Thủ tục bảo lãnh hôn thê sang Úc cần thiết để nhập cảnh

Thủ tục bảo lãnh hôn thê sang Úc cần thiết để nhập cảnh

Bước 4: Kết hôn

Với thủ tục bảo lãnh hôn thê sang Úc, tốt nhất, nếu người nhập cư có kế hoạch nộp đơn xin thẻ xanh. Nên tiến hành đám cưới càng sớm càng tốt sau khi người nhập cư vào Úc. Bạn sẽ có thời gian để nhận được giấy chứng nhận kết hôn chính thức. Và bạn sẽ cần giấy chứng nhận kết hôn chính thức này để nộp đơn xin thẻ xanh.

Sau khi nhập cảnh hai người nên tiến hành kết hôn

Sau khi nhập cảnh hai người nên tiến hành kết hôn

Bước 5: Đăng ký điều chỉnh trạng thái

Nếu bạn không muốn ở lại Úc và có được thẻ xanh, bạn chỉ cần rời đi khi hết hạn visa hôn thê của bạn. Ngược lại, nếu không, bạn sẽ điều chỉnh tình trạng thành thường trú nhân.

Trên đây là các bước trong thủ tục bảo lãnh hôn thê sang Úc. Để được cập nhật chi tiết và chính xác nhất, bạn có thể tìm đến Toàn Cầu Visa để được hỗ trợ.

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Tổng đài tư vấn: 0896 162 026

Email: info@toancauvisa.com

Fanpage: Bảo Lãnh Định Cư Úc – Toàn Cầu Visa

Xem thêm:

Chọn thời điểm để mở hồ sơ bảo lãnh đi Úc

Bảo lãnh hôn thê đi Úc chỉ sau một lần gặp nhau

Thời gian quen nhau quá ngắn đã tiến hành bảo lãnh đi Úc

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT CHO HỒ SƠ CỦA BẠN

Các bài viết liên quan

Toàn Cầu Visa không phải là cơ quan ủy quyền hay đại diện của Đại sứ quán/Lãnh sự quán. Chi phí khách hàng tự nộp đơn xin visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ thấp hơn chi phí khi sử dụng dịch vụ của Toàn Cầu Visa.

Toàn Cầu Visa là đơn vị độc lập, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn nhằm tăng xác suất đạt visa của khách hàng.

Diện Vợ/Chồng, Hôn Thê/Hôn Phu, Đồng Tính 2022 | Developed by luongkhai.me

error: Content is protected !!