Bên cạnh Anh, Mỹ, Canada thì Úc cũng là quốc gia thu hút nhiều người nước ngoài đến sinh sống. Ngoài vẻ đẹp tuyệt vời, Úc được biết đến với nhiều chính sách, phúc lợi tốt. Vậy du học sinh cần làm gì để định cư ở Úc một cách dễ dàng. Cùng theo dõi nội dung trong bài viết dưới đây nhé!

Bước 1: Lựa chọn ngành học trong các ngành dễ định cư ở Úc

Khi xác đinh sang Úc du học và có mong muốn định cư, bạn cần xác định được mục tiêu chính bản thân mình. Bạn cần xem xét muốn học ngành học nào cũng như muốn học ở đâu. Ngoài ra, việc lựa chọn ngành cũng như trường thích hợp dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như:

 • Điểm GPA
 • Bậc học

Tìm hiểu kỹ điều kiện đi du học và định cư Úc. Để có thể tự đánh giá là việc làm vô cùng cần thiết. Ngoài ra, bạn nên điền vào mẫu đánh giá hồ sơ được tư vấn đi du học Úc miễn phí từ phía chuyên gia. Nhưng đây chỉ là các điều kiện cơ bản cho ai muốn đi du học và định cư ở Úc. Tuy nhiên, muốn sống cũng như nhập quốc tịch thì bạn nên cân nhắc tới nhiều điều kiện, vấn đề. Để có thể tăng được cơ hội để định cư ở Úc bạn nên chọn lựa ngành học ở trong danh sách các nghề được chính phủ Úc ưu tiên về định cư.

Để định cư ở Úc nên chọn nhóm ngành được ưu tiên

Để định cư ở Úc nên chọn nhóm ngành được ưu tiên

Bước 2: Làm thủ tục xin visa đi du học và định cư ở Úc

Để thành công thì phụ thuộc vào rất nhiêu vào bộ hồ sơ mà bạn chuẩn bị. Bởi sở di trú sẽ dựa vào đó để làm căn cứ quyết định có cấp visa cho bạn hay không. Thông thường, bạn sẽ mất khoảng thời gian từ 14 ngày tới 2 tháng mới nhận kết quả.

Bước 3: Xin visa để định cư ở Úc sau khi tốt nghiệp

Để được định cư ở Úc sau khi đi du học thì bạn cần làm là xin visa định cư. Bạn nên chọn visa mà bạn cảm thấy thích hợp. Chẳng hạn như visa ở lại Úc cho các du học sinh mới ra trường hoặc visa diện tay nghề. Visa diện tay nghề cho phép bạn tới Úc làm việc và sinh sống có thời hạn. Nếu bạn có ý định xin loại này, bạn cần phải lưu ý tới điều kiện cần có dưới đây:

 • Thỏa mãn thang điểm di trú như yêu cầu.
 • Được mời nộp đơn.
 • Điểm đánh giá vượt qua điểm quy định ở trong bảng điểm định cư tay nghề.
 • Tùy vào từng loại visa, bạn cần đạt yêu cầu khả năng tiếng Anh.
 • Thuộc độ tuổi dao động từ 18 – 44 tuổi khi nộp hồ sơ.

Visa 485 dành cho các du học sinh quốc tế mới tốt nghiệp mang đến rất nhiều quyền lợi. Nó được chia thành hai loại gồm cả visa việc làm nghiên cứu và visa việc làm tốt nghiệp. Loại visa đó cho phép bạn sẽ được sống, làm việc và học tập ở Úc với thời gian nhất định.

Tiến hành làm thủ tục xin visa sau khi tốt nghiệp

Tiến hành làm thủ tục xin visa sau khi tốt nghiệp

Bước 4: Tiến hành xin visa để định cư ở Úc

Việc xin visa định cư ở Úc chính là bước rất quan trọng đối với lộ trình đi du học. Hiện, chính phủ Úc mới tạo ra điều kiện rất thuận lợi dành cho các du học sinh. Để có thể xin được loại visa định cư sau khi tốt nghiệp. Bạn cần đáp ứng các yêu cầu dưới đây như:

 • Trình độ tiếng Anh để có thể học tập, làm việc và sinh sống.
 • Có thư mời hay được bảo lãnh.
 • Đạt ít nhất 65 điểm ở tổng thang điểm của Úc với visa tay nghề cũng như đầu tư – kinh doanh.
 • Đạt yêu cầu về sức khỏe.
 • Chưa từng có tiền án, tiền sự.
 • Vẫn giữ quốc tịch gốc.
 • Nhập quốc tịch khi bạn có được đủ thời gian sống ở Úc.
 • Giảm học phí hay được hưởng chính sách cho vay khi con cái trên 18 tuổi.
 • Con cái dưới 18 tuổi được miễn phí học.
 • Quyền hưởng chính sách chăm sóc sức khỏe cho gia đình miễn phí.
 • Được bảo lãnh cho ngươi thân tới Úc.
 • Di chuyển tự do, xuất nhập cảnh ở Úc.

Xem thêm:

Cách định cư tại Úc sau khi học xong

Người Việt có nên định cư tại Úc

Cần đáp ứng được những yêu cầu của chính phủ Úc khi xin visa

Cần đáp ứng được những yêu cầu của chính phủ Úc khi xin visa

Có thể thấy rằng, Úc có một hệ thống giáo dục xuất sắc hơn 1.200 trường và 22.000 khóa học. Nhờ đó, giúp cho các du học sinh có thể lựa chọn các chương trình học mà mình ưa thích. Ngoài ra các chính sách dành cho sinh viên nước ngoài khi du học tại đây cũng khá thoải mái. Khi mà sinh viên có thể đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Việc chính phủ Úc tạo điều kiện cho sinh viên được làm việc ngay sau khi tốt nghiệp nói lên phần nào sự quan tâm đến nhu cầu việc làm và nhu cầu nhân lực của đất nước. Hơn thế nữa, Úc luôn thúc đẩy việc du học sinh sau khi học xong chương trình có thể tiếp tục định cư. Và làm việc với môi trường, chính sách không khác gì dân bản địa.

Trên đây là một số thông tin để định cư ở Úc theo diện du học sinh. Nếu có bất kì thắc mắc gì hãy liên hệ với Toàn Cầu Visa để được giải đáp một cách nhanh chóng nhất.

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Tổng đài tư vấn: 0896 162 026

Email: info@toancauvisa.com

Fanpage: Bảo Lãnh Định Cư Úc – Toàn Cầu Visa

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT CHO HỒ SƠ CỦA BẠN

Các bài viết liên quan

Toàn Cầu Visa không phải là cơ quan ủy quyền hay đại diện của Đại sứ quán/Lãnh sự quán. Chi phí khách hàng tự nộp đơn xin visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ thấp hơn chi phí khi sử dụng dịch vụ của Toàn Cầu Visa.

Toàn Cầu Visa là đơn vị độc lập, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn nhằm tăng xác suất đạt visa của khách hàng.

Diện Vợ/Chồng, Hôn Thê/Hôn Phu, Đồng Tính 2024 | Developed by luongkhai.me

error: Content is protected !!