Hỏi:

Tôi được chồng bảo lãnh sang Úc định cư đã hơn 9 năm. Sau khi ổn định cuộc sống ở Úc, tôi nhận thấy tôi không yêu chồng tôi vì tôi là một người đồng tính. Tuy nhiên, tôi dấu chuyện này với tất cả mọi người và ly dị với chồng tôi.

Hai năm gần đây, tôi có về Việt Nam chơi và quen một cô bạn gái tại Việt Nam. Tôi và cô ấy yêu nhau nhiều lắm và có ăn ở với nhau, nhưng cả hai đều không dám nói sự thật cho gia đình hai bên biết.

Nay tôi muốn bảo lãnh cô bạn gái của tôi qua Úc, nhưng tôi đang rất lo lắng vì bằng chứng mối quan hệ giữa chúng tôi không có nhiều.

Xin hướng dẫn tôi làm thế nào để có thể bảo lãnh người yêu đòng tính của tôi đến Úc?

Lesbian-Couple

Đáp:

Bạn định cư Úc hơn 9 năm và đã ly hôn với chồng cũ thì về mặt Luật di trú Úc, bạn đủ điều kiện bảo lãnh người yêu đồng tính của mình sang Úc đoàn tụ.

Về cơ bản, để bảo lãnh bạn tình đồng tính sang Úc, hồ sơ trải qua 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Hồ sơ cần phải hoàn tất đầy đủ các mẫu đơn và giấy tờ khác theo yêu cầu của Bộ di trú Úc và phải được nộp theo đúng quy trình, thủ tục.

Giai đoạn 2: Bước tiếp theo của hồ sơ là phỏng vấn tại Lãnh sự quán/Đại sứ quán Úc. Đây là phần mà hầu hết các đương đơn phía Việt Nam luôn luôn lo sợ và gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, theo như thông tin bạn trình bày, bạn và người yêu không có nhiều bằng chứng. Có thể hiểu rằng việc thiếu bằng chứng chứng minh mối quan hệ khiến cho hồ sơ bảo lãnh dễ bị từ chối cấp visa.

Theo kinh nghiệm xử lý nhiều hồ sơ bảo lãnh diện đồng tính đi Úc, có thể bạn và người yêu mình có nhiều bằng chứng nhưng lại không biết cách sử dụng sao cho hiệu quả. Do vậy, hai bạn có thể xem qua các loại bằng chứng dưới đây để biết mình đang có những bằng chứng gì cho hồ sơ:

  • Hình ảnh chụp chung: nhiều hình chụp ở nhiều nơi tại nhiều thời điểm khác nhau.
  • Quá trình liên lạc: qua email, Yahoo, Skype, Viber,…
  • Thư tay và quà tặng.
  • Hóa đơn chuyển tiền.
  • Hóa đơn khách sạn có tên hai bạn trong những lần đi chơi xa hoặc cùi vé máy bay và các phương tiện giao thông khác.
  • Bên cạnh đó, bạn có thể đưa ra những bằng chứng khác như có hai công dân Úc hay Thường trú nhân Úc biết rõ mối quan hệ của hai bạn và đồng ý làm lời khai danh dự để làm chứng về mối quan hệ đó.

Hai bạn nên xây dựng và gom góp bằng chứng càng sớm càng tốt để phục vụ cho việc mở hồ sơ bảo lãnh đi Úc.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT CHO HỒ SƠ CỦA BẠN

Các bài viết liên quan

Toàn Cầu Visa không phải là cơ quan ủy quyền hay đại diện của Đại sứ quán/Lãnh sự quán. Chi phí khách hàng tự nộp đơn xin visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ thấp hơn chi phí khi sử dụng dịch vụ của Toàn Cầu Visa.

Toàn Cầu Visa là đơn vị độc lập, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn nhằm tăng xác suất đạt visa của khách hàng.

Diện Vợ/Chồng, Hôn Thê/Hôn Phu, Đồng Tính 2023 | Developed by luongkhai.me

error: Content is protected !!