Với nhưng thuận lợi mà nước Úc mang lại, lựa chọn định cư ở Úc là quyết định của nhiều người Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, người Việt là một trong những cộng đồng định cư tại Úc nhiều nhất. Con số này chỉ đứng sau Trung Quốc và Ấn Độ. Vậy các thành phố nhiều người Việt ở Úc nhất là thành phố nào? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để được bật mí.

Bang New South Wales

Bang New South Wales thuộc khu vực Đông Nam Châu Úc. Đây là một trong các thành phố nhiều người Việt ở Úc nhất sinh sống. Tại đây, người Việt định cư chủ yếu ở vùng ven thành phố Sydney là Bankstown và Cabramatta. Trong đó, Cabramatta là nơi có số lượng lớn nhất người Việt tại Úc.

Đặc biệt, nhiều người còn ví Cabramatta là một Việt Nam thu nhỏ. Người Việt nhập cư đến đây với sự chịu thương chịu khó đã biến nơi đây thành khu buôn bán sầm uất.

Cabramatta – Thành phố nhiều người Việt ở Úc nhất

Cabramatta – Thành phố nhiều người Việt ở Úc nhất

Bang Tây Úc

Tây Úc là tiểu bang có diện tích lớn nhất ở Úc và là thành phố đông dân thứ 4 nước Úc. Đây còn được biết đến là vùng đất được thiên nhiên ưu đãi. Với sự giàu có của các mỏ kim loại và khoáng sản. Nhờ đó, Tây Úc có nền kinh tế mạnh nhất nước Úc.

Cộng đồng người Việt tại Úc thuộc bang tây Úc cũng rất đông đúc. Khi định cư Úc tại đây, chi phí sinh hoạt cùng cơ hội làm việc khá lý tưởng so với các thành phố khác của Úc. Do đó, người dân sống ở Tây Úc thuộc khu vực có thu nhập cao nhất trong cả nước.

Cộng đồng người Việt tập trung tại Tây Úc cũng cực kỳ đông đúc

Cộng đồng người Việt tập trung tại Tây Úc cũng cực kỳ đông đúc

Người Việt chủ yếu tập trung tại Perth là thủ phủ của bang Tây Úc. Đây là thành phố thanh bình, yên tĩnh với tỉ lệ tội phạm thấp nhất nước. Ngoài ra, đây còn là nơi có văn hóa phong phú. Mức sống ở Perth rất cao thuộc trong top thế giới. Nhưng lại có chi phí thấp hơn so với Melbourne và Sydney.

Bang Victoria – Thành phố nhiều người Việt ở Úc              

Tuy là tiểu bang có diện tích nhỏ thứ nhì nước Úc nhưng là nơi có dân số cao nhất Úc. Phần lớn cộng đồng người Việt Nam chủ yếu sống ở phía Tây. Bên cạnh đó, ở vùng ngoại ô phía Đông Nam của Melbourne, số lượng người Việt sinh sống, làm việc cũng khá đông. Với môi trường mát mẻ, trong lành cùng hệ thống giao thông, y tế, giáo dục phát triển. Thành phố Melbourne là nơi định cư lý tưởng của nhiều người trong đó có người Việt. Ngoài ra, chính phủ Úc cũng đặc biệt chú trọng xây dựng đời sống văn minh. Với nhiều chế độ phúc lợi xã hội tiên tiến.

Victoria là bang có mật độ dân số cao

Victoria là bang có mật độ dân số cao

Chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn một vài thông tin cơ bản nhất về các thành phố nhiều người Việt ở Úc nhất. Ngoài ra, nếu có bất kỳ những thắc mắc liên quan đến định cư Úc thì hãy liên hệ với Toàn Cầu Visa theo thông tin dưới đây.

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Tổng đài tư vấn: 0896 162 026

Email: info@toancauvisa.com

Fanpage: Bảo Lãnh Định Cư Úc – Toàn Cầu Visa

Xem thêm:

Vì sao cộng đồng người Việt ở Úc ngày càng nhiều?

Người Việt tại Úc làm những ngành nghề gì?

Chi phí du học người Việt ở Úc là bao nhiêu?

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT CHO HỒ SƠ CỦA BẠN

Các bài viết liên quan

Toàn Cầu Visa không phải là cơ quan ủy quyền hay đại diện của Đại sứ quán/Lãnh sự quán. Chi phí khách hàng tự nộp đơn xin visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ thấp hơn chi phí khi sử dụng dịch vụ của Toàn Cầu Visa.

Toàn Cầu Visa là đơn vị độc lập, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn nhằm tăng xác suất đạt visa của khách hàng.

Diện Vợ/Chồng, Hôn Thê/Hôn Phu, Đồng Tính 2022 | Developed by luongkhai.me

error: Content is protected !!