Mỗi quốc gia ở Châu Âu đều mang cho mình những nét độc đáo riêng biệt trên nhiều phương diện. Với tiêu chuẩn mức sống cao, nền kinh tế vững mạnh cùng cảnh quan tuyệt đẹp. Úc chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiều cư dân trên thế giới. Bởi họ mong muốn được định cư ở Úc để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Vậy khi sinh sống ở Úc sẽ được hưởng các chế độ phúc lợi xã hội nào? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để được biết nhé!

Bảo hiểm y tế Medicare

Từ lâu, nước Úc đã nổi tiếng là một quốc gia có hệ thống y tế tốt nhất trên thế giới. Điều này cũng nhờ vào hệ thống bảo hiểm y tế Medicare, được ban hành và quản lý bởi chính phủ Úc.

Với Medicare, khi định cư ở Úc bạn sẽ được giảm phí khám bệnh tại các phòng khám tư nhân. Hoặc được thăm khám miễn phí tại nhiều bệnh viện và phòng khám khắp nước Úc. Ngoài ra, các chương trình tiêm ngừa bắt buộc cũng được cung cấp miễn phí cho thường trú nhân Úc.

Có thẻ bảo hiểm Medicare bạn sẽ được giảm chi phí khám bệnh

Có thẻ bảo hiểm Medicare bạn sẽ được giảm chi phí khám bệnh

Giảm học phí đại học khi định cư ở Úc

Sinh viên là thường trú nhân sẽ được tính là sinh viên bản xứ. Do đó, sẽ trả học phí thấp hơn nhiều so với những sinh viên quốc tế. Ngoài ra, khi chưa được vay nợ nhà nước để trả học phí, bạn có thể đủ điều kiện để xin hỗ trợ từ chính phủ. Đây là chương trình sẽ trợ cấp khoảng 60% học phí cho bạn. Một điều đặc biệt hơn nữa chương trình này hoàn toàn không giới hạn về số lượng bằng cấp. Bạn có thể xin theo chương trình này bao nhiêu bằng học tuỳ thích.

Định cư ở Úc sẽ được chính phủ hỗ trợ học phí

Định cư ở Úc sẽ được chính phủ hỗ trợ học phí

Không hạn chế về số giờ làm và cơ hội việc làm

Thường trú nhân Úc sẽ không bị hạn chế về số giờ làm như du học sinh. Ngoài ra, khi sở hữu visa thường trú nhân trong tay, bạn có thể nộp xin các công việc chỉ mở cho công dân hoặc thường trú nhân Úc. Đặc biệt, mức lương bạn nhận được chắc chắn cũng cao hơn nhiều.

Có nhiều cơ hội việc làm cho những ai trở thành thường trú nhân Úc

Có nhiều cơ hội việc làm cho những ai trở thành thường trú nhân Úc

Định cư ở Úc được giảm phí chăm sóc mầm non

Các dịch vụ chăm sóc trẻ em ở Úc đang có nhu cầu rất cao. Do đó, phí mầm non thường rất đắt đối với những ai có con trong độ tuổi này. Tuy nhiên, khi bạn là thường trú nhân Úc, bạn sẽ được hỗ trợ về khoản chi phí này.

Bên cạnh đó, cũng tuỳ vào mức thu nhập của bạn để có nhiều chương trình hỗ trợ tài chính khác cho các gia đình có con nhỏ. Đặc biệt hơn, còn được hưởng các ưu đãi như trợ cấp an sinh xã hội cho người thất nghiệp, người về hưu, sinh viên,… Tất cả những lợi ích này được cung cấp bởi Cục An ninh xã hội của Úc.

Mong rằng với những thông tin trên bạn sẽ hiểu hơn về những lợi ích khi định cư tại đất nước Úc. Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được giải đáp.

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Tổng đài tư vấn: 0896 162 026

Email: info@toancauvisa.com

Fanpage: Bảo Lãnh Định Cư Úc – Toàn Cầu Visa

Xem thêm:

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT CHO HỒ SƠ CỦA BẠN

Các bài viết liên quan

Toàn Cầu Visa không phải là cơ quan ủy quyền hay đại diện của Đại sứ quán/Lãnh sự quán. Chi phí khách hàng tự nộp đơn xin visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ thấp hơn chi phí khi sử dụng dịch vụ của Toàn Cầu Visa.

Toàn Cầu Visa là đơn vị độc lập, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn nhằm tăng xác suất đạt visa của khách hàng.

Diện Vợ/Chồng, Hôn Thê/Hôn Phu, Đồng Tính 2024 | Developed by luongkhai.me

error: Content is protected !!