Úc đã trở thành điểm đến lý tưởng cho rất nhiều du khách Việt Nam. Để chạm tới ước mơ này, bạn cần có visa du lịch Úc. Do đó, trước khi làm hồ sơ xin visa du lịch Úc, bạn cần nắm những thông tin cơ bản sau. 

Các loại visa du lịch Úc

Có 2 loại visa du lịch Úc: visa 1 lần và visa nhiều lần. Visa sẽ có giá trị sử dụng trong khoảng thời gian nhất định và khi hết hạn thì không thể sử dụng được.

Visa du lịch 1 lần sẽ cho bạn nhập cảnh Úc 1 lần duy nhất. Khi đến cửa khẩu Úc, viên chức hải quan sẽ quyết định bạn có đáp ứng đầy đủ những yêu cầu nhập cảnh hay không. Với loại visa này, bạn không được ở quá 1 năm. Nếu bạn rời Úc vào trước ngày hết hạn thì lúc trở lại cần xin visa mới.

Có những loại visa du lịch Úc nào?

Có những loại visa du lịch Úc nào?

Visa du lịch nhiều lần cho phép bạn nhập cảnh Úc nhiều lần khi visa chưa hết hạn. Visa sẽ chỉ rõ số lần bạn được nhập cảnh vào Úc.

Quy định đối với hồ sơ xin visa du lịch Úc

Mẫu chữ ký trong đơn xin phải là của đương đơn và phải trùng với chữ ký trong hộ chiếu. Mọi thông tin trong hồ sơ xin visa du lịch Úc cần đảm bảo đúng sự thật và không sai lệch. Bởi mọi sự dối trá đều có thể bị phát hiện bất cứ lức nào. Dẫn tới việc bạn sẽ bị từ chối visa ngay lập tức.

Hồ sơ xin visa du lịch Úc có những quy định gì?

Hồ sơ xin visa du lịch Úc có những quy định gì?

Đối với các giấy tờ trong hồ sơ cần được phân loại và sắp xếp đúng trật tự để Lãnh sự quán tiện theo dõi. Chẳng hạn như giấy tờ cá nhân xếp 1 tập tiếp đến là giấy tờ chứng minh tài chính, công việc, chuyến đi.

Thông thường thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ là từ 2 đến 3 tuần làm việc. Tuy vào từng trường hợp mà thời gian có thể thay đổi. Nhất là đối với những trường hợp hồ sơ chưa rõ ràng và cần thời gian để xác minh.

Phỏng vấn visa du lịch Úc

Có những trường hợp phải phỏng vấn và có những trường hợp không cần. Trường hợp cần phải phỏng vấn là khi có vấn đề, có sai sót hoặc có điều đáng nghi ngờ. Nên họ sẽ liên hệ với bạn để yêu cầu phỏng vấn nhằm kiểm chứng và đưa ra quyết định.

Cần những lưu ý gì khi tham gia phỏng vấn visa du lịch Úc?

Cần những lưu ý gì khi tham gia phỏng vấn visa du lịch Úc?

Khi rơi vào trường hợp đó, bạn cần những lưu ý sau:

  • Cần chú ý đến trang phục, quần áo lịch sự. Vì đây là thời điểm để gây ấn tượng tốt với viên chức Lãnh sự.
  • Câu trả lời cần phải dứt khoát, rõ ràng và đi vào trọng tâm vấn đề.

Mong rằng, với những gì chúng tôi vừa chia sẻ, bạn sẽ hiểu hơn về loại visa này. Đồng thời có những bước chuẩn bị hồ sơ thật chu đáo. Nếu có bất kỳ những thắc mắc nào hãy liên hệ với Toàn Cầu Visa để được giải đáp.

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Tổng đài tư vấn: 0896 162 026

Email: info@toancauvisa.com

Fanpage: Bảo Lãnh Định Cư Úc – Toàn Cầu Visa

Xem thêm:

3 bước trong quy trình xin visa du lịch Úc 

Một vài sai sót cần tránh trong thủ tục xin visa du lịch Úc

Những điều kiện xin visa du lịch Úc quan trọng

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT CHO HỒ SƠ CỦA BẠN

Các bài viết liên quan

Toàn Cầu Visa không phải là cơ quan ủy quyền hay đại diện của Đại sứ quán/Lãnh sự quán. Chi phí khách hàng tự nộp đơn xin visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ thấp hơn chi phí khi sử dụng dịch vụ của Toàn Cầu Visa.

Toàn Cầu Visa là đơn vị độc lập, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn nhằm tăng xác suất đạt visa của khách hàng.

Diện Vợ/Chồng, Hôn Thê/Hôn Phu, Đồng Tính 2022 | Developed by luongkhai.me

error: Content is protected !!