Du học sinh quốc tế đến Úc với mục đích học tập, làm việc và định cư lâu dài. Đặc biệt, chính phủ Úc đã có sự cởi mở hơn trong các chính sách với du học sinh. Bởi hiện nay, Úc đang có khá nhiều ngành nghề bị thiếu hụt nguồn nhân lực. Do đó, đem đến cơ hội tuyển dụng vô cùng cao. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn các ngành học dễ định cư ở Úc.

Nhân viên cộng đồng

Nhân viên cộng đồng là lực lượng lao động vô cùng cần thiết. Nhằm trợ giúp những cá nhân, gia đình, tổ chức cần được giúp đỡ trong cộng đồng Úc. Chẳng hạn như dân nhập cư, nạn nhân bạo lực gia đình, trẻ em không nơi nương tựa,…

Ngành này đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Vì nhu cầu luôn cao và là một trong các ngành học dễ định cư ở Úc. Những người tốt nghiệp ngành học này có cơ hội được định cư taị Úc theo dạng nghề nghiệp theo hình thức visa. Và có thể dễ dàng tìm được công việc toàn thời gian chỉ trong một thời gian ngắn sau tốt nghiệp.

Ngành học dễ định cư ở Úc là những ngành nào?

Ngành học dễ định cư ở Úc là những ngành nào?

Ngành Y tá, điều dưỡng – Ngành học dễ định cư ở Úc

Nhóm ngành học này luôn nằm trong những ngành thiếu hụt nguồn nhân lực nhất.
Vì thế, đây là một trong các ngành ưu tiên định cư ở Úc. Ngành học này được giảng dạy ở khắp các trường đại học và cao đẳng trên đất Úc.

Số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành Y tá, điều dưỡng đã và đang tăng trong những năm gần đây. Đồng thời, nhu cầu đối với người lao động ngành này cũng tăng mạnh.

Ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Theo khảo sát, Úc đang thiếu 100.000 nhân viên làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Và đây là nhóm ngành phát triển không ngừng nghỉ Đây là nhóm ngành không ngừng phát triển trên toàn cầu. Do đó, sinh viên du học Úc ngành nghề này luôn được ưu ái bởi các nhà tuyển dụng.

Công nghệ thông tin là ngành đang thiếu nguồn nhân lực tại Úc

Công nghệ thông tin là ngành đang thiếu nguồn nhân lực tại Úc

Bởi ngày nay, hầu hết các công ty đều có sự góp mặt của bộ phận công nghệ thông tin. Đó là cơ hội lớn cho những bạn trẻ có niềm đam mê và muốn theo đuổi ngành nghề này.

Ngành công nghệ thông tin không phải có mức chi phí du học thấp nhất. Tuy nhiên bạn có thể kiếm thêm thu nhập bằng rất nhiều công việc làm thêm. Hơn nữa các trường đại học luôn có mức học bổng cao cho sinh viên nước ngoài. Do đó, bạn có thể yên tâm khi chọn công nghệ thông tin là ngành để du học.

Ngành học thuộc lĩnh vực nông nghiệp

Các cố vấn, chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp là những người cung cấp kiến thức hay lời khuyên về chăn nuôi, trồng trọt, nghiên cứu nông nghiệp cho các tổ chức chính phủ, tư nhân, trang trại thương mại,… Ngành này thiếu khá nhiều nguồn nhân lực ở Úc. Và nông nghiệp cũng là ngành học dễ định cư ở Úc.

Nhu cầu đối với ngành nghề này đang ngày càng tăng. Nhờ sự tăng trưởng mạnh trong hoạt động nông nghiệp tại Úc. Nhân lực thuộc ngành này thường được yêu cầu phải có bằng Đại học trở lên. Một số lượng lớn sinh viên tốt nghiệp ngành học này tại Úc đều có thể tìm được việc làm nhanh chóng sau khi ra trường.

Tốt nghiệp ngành nông nghiệp tại Úc bạn sẽ không phải lo thất nghiệp

Tốt nghiệp ngành nông nghiệp tại Úc bạn sẽ không phải lo thất nghiệp

Ngành kỹ sư

Kỹ sư là công việc ứng dụng kiến thức khoa học, kinh tế, xã hội. Để thực hiện trong các công trình xây dựng và cấu trúc. Kỹ sư bao gồm rất nhiều các lĩnh vực chuyên sâu. Ở Úc, các chuyên ngành học kỹ sư hiện nay đang có bao gồm: Điện, điện tử, cơ khí, viễn thông, hóa học, máy tính, mỏ, xây dựng,…

Ngành học này, được giảng dạy khắp các trường Đại học và Cao đẳng trên nước Úc. Nên du học sinh sẽ có nhiều lựa chọn về trường mà mình muốn theo học. Kỹ sư luôn nằm trong danh sách ngành học dễ định cư ở Úc. Điều này chứng tỏ rằng ngành này đang thiếu nhân lực. Khi mà nhu cầu đến từ các hoạt động xây dựng vẫn ngày một tăng cao.

Sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ sư tại Úc sẽ rất được ưu ái

Sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ sư tại Úc sẽ rất được ưu ái

Ngành giáo dục mầm non – Ngành học dễ định cư ở Úc

Giáo dục mầm non luôn nằm trong danh sách chiến lược ngắn hạn và dài hạn. Úc luôn ưu ái và sẵn sàng chào đón những người tốt nghiệp ngành giáo dục mầm non. Bởi vì đây là một trong những ngành thiếu nhân lực nhất ở Úc.

Hiên nay, ngày càng xuất hiện nhiều dịch vụ chăm sóc trẻ chuyên nghiệp trên nước Úc. Chính vì vậy, theo học ngành học này luôn là một trong những lựa chọn tói ưu. Vì đối với những ai muốn được định cư lâu dài ở Úc thì đây chính là ngành học lý tưởng.

Định cư tại Úc từ lâu đã là giấc mơ của nhiều bạn trẻ. Và bạn hoàn toàn có thể biến ước mơ thành hiện thực nếu chọn được ngành học dễ định cư ở Úc. Trên đây là các ngành nghề cơ bản nhất, ngoài ra còn có nhiều ngàng nghề khác nữa. Nếu cần được tư vấn và hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ với Toàn Cầu Visa theo thông tin dưới đây.

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Tổng đài tư vấn: 0896 162 026

Email: info@toancauvisa.com

Fanpage: Bảo Lãnh Định Cư Úc – Toàn Cầu Visa

Xem thêm:

Các kiểu định cư Úc theo diện bảo lãnh

Cách định cư tại Úc sau khi học xong

Định cư Úc có khó không? Điều kiện định cư Úc là gì?

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT CHO HỒ SƠ CỦA BẠN

Các bài viết liên quan

Toàn Cầu Visa không phải là cơ quan ủy quyền hay đại diện của Đại sứ quán/Lãnh sự quán. Chi phí khách hàng tự nộp đơn xin visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ thấp hơn chi phí khi sử dụng dịch vụ của Toàn Cầu Visa.

Toàn Cầu Visa là đơn vị độc lập, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn nhằm tăng xác suất đạt visa của khách hàng.

Diện Vợ/Chồng, Hôn Thê/Hôn Phu, Đồng Tính 2023 | Developed by luongkhai.me

error: Content is protected !!