Một hồ sơ bảo lãnh diện hôn thê/hôn phu đi Úc từ khi mở hồ sơ đến khi nhận được Thẻ thường trú thông thường sẽ trải qua 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: khi bạn nộp đơn xin visa định cư từ Việt Nam sang Úc (visa 300).

Thực sư, đây là giai đoạn khó khăn nhất trong cả tiến trình xin visa định cư Úc vì mỗi năm tại Việt Nam có quá nhiều hồ sơ giả bị phát hiện, điều này đã vô tình gây ảnh hưởng bất lợi đến những hồ sơ bảo lãnh thật. Đương đơn và ngưởi bảo lãnh cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về bằng chứng và đơn từ trước khi chính thức mở hồ sơ càng sớm càng tốt để có một bộ hồ sơ thực sự vững mạnh.

Giai đoạn 2: sau khi được Đại sứ quán/Lãnh sự quán Úc cấp visa và đến Úc.

Người bảo lãnh và đương đơn phải đăng ký kết hôn trước khi visa hết hạn và nộp hồ sơ với Bộ Di Trú theo diện vợ/chồng (visa 820).

Hồ sơ bảo lãnh diện hôn thê đi Úc

Giai đoạn 3: từ lúc nộp hồ sơ theo diện vợ/chồng (visa 820) đến khi được cấp Thẻ thường trú: Bộ Di Trú Úc sẽ yêu cầu đương đơn và người bảo lãnh chứng minh mối quan hệ vẫn tiếp diễn trong khoảng thời gian từ khi được cấp visa 820 đến hiện tại.

Thời gian xét để đương đơn trở thành Thường trú nhân kéo dài khoảng 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ. Nếu trong thời gian xét duyệt Thường trú nhân, mà mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh bị đỗ vỡ thì Bộ di trú Úc cũng sẽ từ chối hồ sơ mặc dù mối quan hệ đã tồn tại trên 2 năm.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT CHO HỒ SƠ CỦA BẠN

Các bài viết liên quan

Toàn Cầu Visa không phải là cơ quan ủy quyền hay đại diện của Đại sứ quán/Lãnh sự quán. Chi phí khách hàng tự nộp đơn xin visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ thấp hơn chi phí khi sử dụng dịch vụ của Toàn Cầu Visa.

Toàn Cầu Visa là đơn vị độc lập, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn nhằm tăng xác suất đạt visa của khách hàng.

Diện Vợ/Chồng, Hôn Thê/Hôn Phu, Đồng Tính 2023 | Developed by luongkhai.me

error: Content is protected !!