Qua nhiều năm kinh nghiệm trong ngành di trú cũng như đã hỗ trợ thành công rất nhiều trường hợp từ khó đến rất khó. Chúng tôi biết rằng không có một hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng hay hôn thê hôn phu nào hoàn hảo cả bởi vì mỗi hồ sơ là một hoàn cảnh khác nhau nên không thể có một kịch bản chung dành cho tất cả mọi người. Mỗi cặp đôi sẽ đối diện với những khó khăn cụ thể – khó khăn này xuất phát từ mỗi cá nhân và hoàn cảnh xung quanh.

Trong giới hạn bài viết này, chúng tôi muốn đề cập đến điểm yếu của các cặp đôi có thời gian quen nhau quá ngắn đã tiến hành kết hôn/ đính hôn và bảo lãnh định cư Úc. Cùng với đó là 5 nguyên tắc các cặp đôi có thể áp dụng để khắc phục điểm yếu của hồ sơ:

 1. Đương đơn và người bảo lãnh cần nắm rõ nguyên tắc để xây dựng khối bằng chứng chứng minh sự thật mối quan hệ của mình. Bằng chứng cần được xây dựng theo cột mốc đáng nhớ của mối quan hệ.
  => Một khối bằng chứng vững chắc cho mối quan hệ sẽ giúp các cặp đôi hiểu rõ về nhau hơn cũng như có sự tự tin hơn vào tình cảm của mình.
 2. Làm rõ các yếu tố cũng như nguyên nhân dẫn đến quyết định đến với nhau một cách chóng vánh: nắm rõ cách giải trình nguyên nhân và đi kèm là các bằng chứng để chứng minh.
  => Các cặp đôi có thời gian quen nhau quá chóng vánh cần phải biết cách giải thích rõ ràng và hợp lý cho quyết định của mình. Từ đây, sẽ giúp đương đơn phần nào xóa tan sự nghi ngờ mối quan hệ.
 3. Sự chân thật trong cách cả hai biết nhau, yêu nhau và quyết định chung sống với nhau sẽ tác động rất lớn đến quyết định của viên chức Lãnh sự.
  => Điều này luôn luôn cần với tất cả các cặp đôi và viên chức Lãnh sự luôn đánh giá cao sự chân thật
 4. Thời gian yêu nhau ngắn thì đương nhiên số lượng các loại bằng chứng không nhiều. Do đó, việc gom góp, hệ thống hóa các loại bằng chứng sao cho hợp lý và thể hiện được “một câu chuyện tình yêu hấp dẫn” là điều bắt buộc phải thực hiện được.
 5. Nếu như mối quan hệ của các cặp đôi được hai bên gia đình và bạn bè biết đến rộng rãi thông qua những lần đi chơi chung hoặc những lần thăm viếng cha mẹ, người thân hai bên,…
  => Với những bằng chứng này thì sẽ phần nào giảm đi sự nghi ngờ từ viên chức Lãnh sự & tăng tính chân thật của mối quan hệ.

Trên đây là 5 nguyên tắc chung mà các cặp đôi có thời gian quen nhau quá ngắn đã tiến hành hồ sơ bảo lãnh có thể áp dụng cho chính câu chuyện của mình. Tuy nhiên, các bạn nên biết rằng mỗi câu chuyện là một hoàn cảnh khác nhau nên không thể áp dụng một cách máy móc cách của người này cho người khác. Để có thể củng cố hồ sơ bảo lãnh đi Úc một cách vững chắc thì cả hai cần có sự am hiểu sâu sắc Luật di trú Úc cũng như “đọc vị” được các suy nghĩ của viên chức Lãnh sự để đáp ứng tối đa sự mong chờ của họ đối với một đương đơn Việt Nam.

(Toàn Cầu Visa)

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT CHO HỒ SƠ CỦA BẠN

Các bài viết liên quan

Toàn Cầu Visa không phải là cơ quan ủy quyền hay đại diện của Đại sứ quán/Lãnh sự quán. Chi phí khách hàng tự nộp đơn xin visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ thấp hơn chi phí khi sử dụng dịch vụ của Toàn Cầu Visa.

Toàn Cầu Visa là đơn vị độc lập, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn nhằm tăng xác suất đạt visa của khách hàng.

Diện Vợ/Chồng, Hôn Thê/Hôn Phu, Đồng Tính 2024 | Developed by luongkhai.me

error: Content is protected !!