Hỏi:

Thông qua chị ruột của mình, tôi có quen anh An. Chúng tôi đến với nhau sau khi anh An chấm dứt mối quan hệ tình cảm giữa anh và chị ruột tôi. Sau 2 năm tìm hiểu, chúng tôi quyết định cùng nhau đoàn tụ tại Úc.

Anh An mở hồ sơ bảo lãnh tôi theo diện hôn thê (visa 300). Sau khi phỏng vấn, Lãnh sự quán Úc đã cho tôi về chờ đợi và 6 tháng sau họ từ chối với lý do: họ cho rằng mối quan hệ giữa tôi và anh An là không thật, mối quan hệ tình cảm thực sự là giữa anh An và chị ruột tôi (tôi không biết tại sao họ lại biết được chuyện này). Chúng tôi có khiếu nại nhưng tôi vẫn bị từ chối cấp visa.

Toàn Cầu Visa có thể cho tôi biết lý do từ chối và tôi phải khắc phục chuyện này thế nào?

Đáp:

Các viên chức thuộc Bộ di trú Úc khi xem xét một đương đơn xin visa định cư Úc diện hôn thê như chị thì mặc nhiên họ nghĩ rằng mối quan hệ của chị là giả và chị cùng với anh An phải chứng minh cho họ thấy điều ngược lại. Đây là lý do tại sao họ lại đánh rớt chị sau buổi phỏng vấn tại Lãnh sự quán, bởi vì họ chưa đủ lý do để tin tưởng vào mối quan hệ rối rắm của chị.

Về cơ bản, họ chỉ biết dựa vào các bằng chứng mà chị cung cấp và cách chị trả lời trong buổi phỏng vấn để đánh giá mối quan hệ của chị, đôi khi sự đánh giá này cũng có cảm tính. Do vậy, việc chuẩn bị bằng chứng và luyện tập cách trả lời phỏng vấn là điều hết sức cần thiết cho một bộ hồ sơ xin visa định cư Úc.

Với trường hợp của chị, có thể các viên chức thuộc Bộ di trú Úc đã tiến hành điều tra để kiểm chứng lại với:

 • Lời khai và những bằng chứng của chị đã cung cấp, và
 • Sự cáo buộc về mối quan hệ của chị mà viên chức chính phủ đã đưa ra trước đó.

Để hiểu rõ hơn, chị cần biết tiến trình hồ sơ bảo lãnh hôn thê đi Úc thông thường sẽ diễn ra như sau:

 • Đương đơn nộp hồ sơ – viên chức tại Lãnh sự quán/Đại sứ quán sẽ xem xét hồ sơ và bằng chứng.
 • Phỏng vấn đương đơn – phỏng vấn trực tiếp đương đơn, nếu viên chức Lãnh sự:
  • Tin vào sự thật mối quan hệ: đương đơn được cấp visa
  • Chưa thực sự tin tưởng vào mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh: yêu cầu bổ sung thêm hồ sơ, đó là: bằng chứng, tường trình mối quan hệ,…
   • Nếu sự bổ sung này hợp lý và đáng tin cậy: đương đơn sẽ được cấp visa.
   • Nếu sự bổ sung vẫn còn gây ra nhiều nghi ngờ: viên chức chính phủ Úc sẽ tiến hành điều tra mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh.
    • Nếu kết quả điều tra cho rằng mối quan hệ này là thật: họ sẽ cấp visa.
    • Nếu kết quả điều tra đúng với những cáo buộc ban đầu: từ chối cấp visa.

Các đương đơn từ Việt Nam có ý định mở hồ sơ bảo lãnh đi Úc diện hôn thê nên lưu ý vấn đề trên để có sự chuẩn bị chu đáo và được cấp visa ngay lần phỏng vấn đầu tiên.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT CHO HỒ SƠ CỦA BẠN

Các bài viết liên quan

Toàn Cầu Visa không phải là cơ quan ủy quyền hay đại diện của Đại sứ quán/Lãnh sự quán. Chi phí khách hàng tự nộp đơn xin visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ thấp hơn chi phí khi sử dụng dịch vụ của Toàn Cầu Visa.

Toàn Cầu Visa là đơn vị độc lập, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn nhằm tăng xác suất đạt visa của khách hàng.

Diện Vợ/Chồng, Hôn Thê/Hôn Phu, Đồng Tính 2024 | Developed by luongkhai.me

error: Content is protected !!