Vì sao viên chức Lãnh sự quán/Đại sứ quán Úc từ chối cấp visa định cư cho đương đơn là một câu hỏi ám ảnh nhiều đương đơn Việt Nam. Vậy, nguyên nhân làm rớt hồ sơ bảo lãnh đi Úc nằm ở đâu?

1. Mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh không rõ ràng

Mối quan hệ của người bảo lãnh và người được bảo lãnh trước hôn nhân không được cả hai nắm rõ ràng.

Thông thường, lần gặp nhau đầu tiên của người bảo lãnh và đương đơn rất được chú ý và viên chức LSQ rất hay đặt những câu hỏi xoay quanh vấn đề này để kiểm tra sự thật của mối quan hệ.
Lỗi thường gặp ở đương đơn là không nhớ rõ thời điểm gặp nhau, không gian gặp nhau, nguyên nhân gặp nhau,…từ đây nảy sinh những nghi ngờ của viên chức xét hồ sơ về tính chân thật của mối quan hệ.

2. Những điểm yếu khác về mối quan hệ:

Chưa tiến hành ly hôn với vợ/chồng cũ nhưng đã bắt đầu mối quan hệ tình cảm mới hoặc cầu hôn với người mới và tổ chức đám cưới. Hoặc có những trường hợp, ngưởi bảo lãnh và người được bảo lãnh chưa cầu hôn nhau nhưng đã tổ chức đám cưới.

Sự cách biệt quá lớn về tuổi tác (hơn 20 tuổi) hoặc người bảo lãnh là phụ nữ và lớn tuổi hơn.

Người bảo lãnh đã từng bảo lãnh người khác nhưng không thành công.

3. Không nắm thông tin 

Người được bảo lãnh theo hôn thê/hôn phu hoặc vợ/chồng không nắm bắt được những thông tin cá nhân, thông tin các mối quan hệ, cũng như đời sống hiện tại của người bảo lãnh.

Bên cạnh đó, nếu như người bảo lãnh đã từng có hôn nhân trước và có con riêng thì đương đơn cũng cần phải nắm đầy đủ thông tin cá nhân và đời sống của vợ trước và các con riêng của người bảo lãnh mình ở Úc.
Nếu nắm kỹ càng các chi tiết về mối quan hệ của người bảo lãnh thì đương đơn sẽ rất tự tin trong buổi phỏng vấn, đồng thời câu trả lời với viên chức phỏng vấn cũng sẽ chính xác và nhất quán, tạo được nhiều niềm tin cho viên chức phỏng vấn tin rằng mối quan hệ của đương và người bảo lãnh là thật.

4. Không nhất quán trong lời khai

Người được bảo lãnh không nắm rõ thông tin trong bảng tường trình mối quan hệ của hai vợ/chồng hay hôn thê/hôn phu, và trong các đơn từ liên quan dẫn đến kết quả là trong buổi phỏng vấn, đương đơn cung cấp những thông tin không trùng khớp với thông tin đã cung cấp trước đó.

5. Những điều “không biết” đánh rớt visa

  • Không biết các thông tin về gia đình của vợ/chồng hoặc hôn thê/hôn phu của mình như tên cha, mẹ, anh chị em, nơi sinh sống,…
  • Không biết thông tin về công việc cũng như tài chính của nhau như: làm việc ở đâu, thu nhập thế nào, tên công ty, giờ giấc làm việc, nhà cửa sở hữu,…
  • Không biết chi tiết về nơi sinh sống của chồng/vợ như: ở thành phố nào, đặc trưng ở nơi đó, thời tiết,…
  • Không biết thông tin vài người bạn thân của người bảo lãnh, ví dụ như: họ tên, tuổi, công việc,…
  • Không biết thói quen, sở thích của nhau.
  • Không biết thông tin về các cuộc hôn nhân trước cũng như các con riêng của nhau.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT CHO HỒ SƠ CỦA BẠN

Các bài viết liên quan

Toàn Cầu Visa không phải là cơ quan ủy quyền hay đại diện của Đại sứ quán/Lãnh sự quán. Chi phí khách hàng tự nộp đơn xin visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ thấp hơn chi phí khi sử dụng dịch vụ của Toàn Cầu Visa.

Toàn Cầu Visa là đơn vị độc lập, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn nhằm tăng xác suất đạt visa của khách hàng.

Diện Vợ/Chồng, Hôn Thê/Hôn Phu, Đồng Tính 2024 | Developed by luongkhai.me

error: Content is protected !!