Hỏi:

Hiện tại tôi đã ly dị được một năm và đang muốn bảo lãnh người yêu của tôi ở Việt Nam đến Úc. Thế nhưng tôi có điều lo lắng như sau: tôi đã từng bảo lãnh người vợ trước của tôi vào năm 2009, sau khi cô ấy sang Úc, chúng tôi đăng ký kết hôn vào cuối năm 2010 và cô ấy có Thường trú nhân vào năm 2012. Do cuộc sống vợ chồng có nhiều điểm không phù hợp nên tôi và cô ấy ly hôn năm 2014.

Như vậy, tôi có thể bảo lãnh cho người yêu của tôi được không và tôi cần phải chuẩn bị những gì?

love in australia

Đáp:

Theo như mô tả về các mốc thời gian của mối quan hệ giữa anh và vợ cũ thì anh đủ điều kiện mở hồ sơ bảo lãnh cho người yêu của anh theo diện hôn thê.

Theo quy định của Luật di trú Úc, nếu anh đã có một lần bảo lãnh vợ từ nước ngoài đến Úc thì lần bảo lãnh sau cần phải có điều kiện như sau: Khoảng cách thời gian từ lần nộp đơn lần thứ nhất đến lần nộp đơn lần thứ hai phải ít nhất 5 năm. Vì anh đã bảo lãnh người vợ cũ năm 2009, đến nay đã hơn 5 năm nên anh đủ điều kiện mở hồ sơ bảo lãnh cho người yêu của anh.

Để chuẩn bị mở hồ sơ bảo lãnh cho người yêu, anh và người được bảo lãnh cần chuẩn bị càng sớm càng tốt, đặc biệt là việc gom góp và xây dựng bằng chứng để chứng minh mối quan hệ.

Anh và hôn thê cần nắm rõ thông tin về nhau như: thông tin cá nhân, thông tin mối quan hệ, thông tin tài chính,…

Tham khảo thêm tại: 

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT CHO HỒ SƠ CỦA BẠN

Các bài viết liên quan

Toàn Cầu Visa không phải là cơ quan ủy quyền hay đại diện của Đại sứ quán/Lãnh sự quán. Chi phí khách hàng tự nộp đơn xin visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ thấp hơn chi phí khi sử dụng dịch vụ của Toàn Cầu Visa.

Toàn Cầu Visa là đơn vị độc lập, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn nhằm tăng xác suất đạt visa của khách hàng.

Diện Vợ/Chồng, Hôn Thê/Hôn Phu, Đồng Tính 2023 | Developed by luongkhai.me

error: Content is protected !!