Sinh con ở Úc có được nhập quốc tịch? Đây là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Hãy cùng Toàn Cầu Visa tìm hiểu luật sinh con ở Úc cho những ai đang chuẩn bị sinh con để biết có những quy định như thế nào nhé!

Luật Quốc tịch Úc quy định về việc sinh con

Theo luật Quốc tịch Úc hiện hành, trẻ em sinh ra tại Úc sau ngày 20/08/1986 không tự động được quốc tịch Úc. Chỉ có con của thường trú nhân Úc hoặc con của công dân Úc khi sinh ra mới có quốc tịch Úc. Luật này nằm trong điều luật số 12 của luật Quốc tịch Úc.

Sinh con ở Úc có được nhập quốc tịch?

Sinh con ở Úc có được nhập quốc tịch?

Nếu cả bố và mẹ đều giữ visa tạm trú thì em bé cũng sẽ chỉ có visa tạm trú. Và diện visa trùng với visa của bố mẹ. Theo điều 12(1)(b) của luật quốc tịch đứa bé có thể được trở thành công dân Úc vào lần sinh nhật thứ 10 của mình. Trong trường hợp nếu trong khoảng 10 năm đó đứa bé sinh sống chủ yếu tại Úc.

Với những đứa trẻ chỉ cần có bố hoặc mẹ có thường trú hoặc quốc tịch Úc sinh ra trong nước Úc. Hoặc ngoài nước Úc đều có thể nhập quốc tịch Úc.

Sinh con ở Úc có được nhập quốc tịch Úc?

Khi cả cha mẹ hoặc một trong hai người là công dân hoặc thường trú nhân Úc, tự động đứa trẻ sinh ra tại Úc sẽ được nhập tịch Úc.

Nhập quốc tịch Úc cho con có những trường hợp nào?

Nhập quốc tịch Úc cho con có những trường hợp nào?

Đối với cha mẹ có cùng loại visa 

Trong trường hợp cha mẹ đều ở Úc với visa tạm thời hoặc vĩnh viễn, đứa trẻ sẽ tự động được cấp cùng loại visa như cha mẹ. Cha mẹ không cần phải xin visa cho con. Nhưng cần liên hệ với Bộ Di Trú Úc để được dán tem visa vào hộ chiếu của con. Khi cha mẹ chuyển từ visa tạm thời sang vĩnh viễn hay Nhập tịch Úc đứa trẻ cũng sẽ được chuyển tình trạng.

Khi cha mẹ sở hữu visa khác nhau đứa trẻ sẽ theo loại visa tốt hơn

Khi cha mẹ sở hữu visa khác nhau đứa trẻ sẽ theo loại visa tốt hơn

Đối với cha mẹ có 2 loại visa khác nhau

Trường hợp cả cha mẹ đều có visa nhưng là 2 loại khác nhau. Đó là đứa trẻ sẽ được cấp visa cùng loại với cha hoặc mẹ. Và nên chọn theo người có trạng thái tốt nhất. Ví dụ, nếu người mẹ có visa tạm thời nhưng người cha có visa vĩnh viễn, đứa trẻ sẽ được cấp visa cư trú vĩnh viễn.

Với những thông tin trên,  hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn! Nếu còn gì thắc mắc thì hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn nhé!

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Tổng đài tư vấn: 0896 162 026

Email: info@toancauvisa.com

Fanpage: Bảo Lãnh Định Cư Úc – Toàn Cầu Visa

Xem thêm:

Chọn thời điểm để mở hồ sơ bảo lãnh đi Úc

Bảo lãnh hôn thê đi Úc chỉ sau một lần gặp nhau

Thời gian quen nhau quá ngắn đã tiến hành bảo lãnh đi Úc

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT CHO HỒ SƠ CỦA BẠN

Các bài viết liên quan

Toàn Cầu Visa không phải là cơ quan ủy quyền hay đại diện của Đại sứ quán/Lãnh sự quán. Chi phí khách hàng tự nộp đơn xin visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ thấp hơn chi phí khi sử dụng dịch vụ của Toàn Cầu Visa.

Toàn Cầu Visa là đơn vị độc lập, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn nhằm tăng xác suất đạt visa của khách hàng.

Diện Vợ/Chồng, Hôn Thê/Hôn Phu, Đồng Tính 2023 | Developed by luongkhai.me

error: Content is protected !!